MoMo là Ví điện tử duy nhất thanh toán trên toàn siêu thị Coopmart

Dec 18

Gần 1.000 siêu thị, trung tâm thương mại của Saigon Co.op từ Cà Mau đến Hà Nội chấp nhận Ví MoMo là phương thức thanh toán ví điện tử duy nhất. Đây là kết quả từ bản ký kết hợp tác chiến lược giữa ví MoMo và Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM – Saigon Co.op nhằm đẩy mạnh thanh toán điện tử trên toàn hệ thống siêu thị, triển khai nhiều tiện ích mới và hoạt động cộng đồng của Saigon Co.op.

MoMo là Ví điện tử duy nhất thanh toán trên toàn hệ thống Saigon Co.op

Ngày 17/12 vừa qua, Saigon Co.op và Ví điện tử MoMo đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược đẩy mạnh số hóa trên hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food,… và trở thành nhà bán lẻ đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ số trên diện rộng. 

Theo thỏa thuận, trong năm 2020 hai bên sẽ còn phối hợp triển khai hàng loạt các dịch vụ, ứng dụng mới trên nền tảng công nghệ như: thẻ quà tặng (voucher), thẻ trả trước (Prepaid Card); Xây dựng các giải pháp về gian hàng điện tử; Cung cấp Dịch vụ Chuyển tiền qua Ví điện tử; Thanh toán điện tử chuyên sâu cho từng mô hình kinh doanh,… 

Bên cạnh đó, hai bên cũng sẽ phối hợp xây dựng các chương trình hoạt động vì cộng đồng (CSR), hướng tới sự phát triển chung của xã hội, đặc biệt là đối tượng người cao tuổi và trẻ em.

Chia sẻ về hợp tác này, ông Nguyễn Anh Đức (Thành viên HĐQT, Phó tổng giám đốc Saigon Co.op) cho biết, Saigon Co.op tìm thấy tiếng nói chung với Ví MoMo khi đều là doanh nghiệp của Việt Nam và có độ chín nhất định trên thị trường. Theo ông Đức, Ví MoMo có năng lực tốt về công nghệ và với mạng lưới hệ sinh thái phong phú đáp ứng mọi nhu cầu của Saigon Co.op. 

“Trước đây, tỷ lệ thanh toán không tiền mặt ở Saigon Co.op chỉ khoảng 3 – 5%, tuy nhiên sau thời gian hợp tác với Ví MoMo tỷ trọng này đã tăng nhanh chóng hiện khoảng 30%. Ví MoMo xứng đáng với vị trí là nền tảng ví điện tử thanh toán duy nhất tại hệ thống Saigon Co.op”, ông Đức nói.

Ông Phạm Thành Đức – Tổng giám đốc ví MoMo cho biết hợp tác với Saigon Co.op – một trong những nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam có ý nghĩa lớn. “Hành trình số hóa của nhà bán lẻ kinh nghiệm 30 năm cho thấy sự bền bỉ, sáng tạo và tâm huyết phục vụ lợi ích cộng đồng của Saigon Co.op. Ví MoMo với nền tảng công nghệ mạnh sẽ nỗ lực đem lại sự hài lòng cao nhất cho đối tác và người tiêu dùng”, ông Phạm Thành Đức chia sẻ.

Hợp tác chiến lược cũng phù hợp với mục tiêu của Ví MoMo trong việc phát triển sản phẩm công nghệ tài chính Việt Nam, phục vụ cho người Việt.

Bằng việc tăng cường áp dụng phương thức thanh toán điện tử trên hệ thống siêu thị phân bổ rộng khắp Việt Nam, Saigon Co.op và Ví MoMo góp phần quan trọng trong việc hạn chế sử dụng tiền mặt. Đồng thời giúp các giao dịch thường nhật của hàng chục triệu người tiêu dùng Việt Nam được nhanh chóng, thiết thực giảm tải việc kiểm đếm, bảo quản và vận chuyển tiền mặt. 

Khởi động cho hợp tác chiến lược này, ngay trong dịp Tết Canh Tý 2020, Saigon Co.op sẽ có chương trình bán giỏ quà Tết trên ứng dụng Ví MoMo

Like