Hướng dẫn bảo mật ví MoMo

Nov 17

Trên Cộng đồng Ví MoMo đang có hiện tượng các user mua bán voucher không an toàn. Cụ thể: người bán voucher đưa MK + OTP của họ cho người mua để log in vào sử dụng voucher đó, sau đó người mua sẽ trả tiền cho người bán.

Lợi dụng điều này, nhiều đối tượng (hay được gọi là scam) không những sử dụng voucher của người bán mà còn chiếm đoạt luôn tiền có sẵn trong Ví hoặc tiền từ ngân hàng đang liên kết. Vì vậy hãy đảm bảo 5 nguyên tắc bảo mật để an toán cho ví MoMo của bạn khi giao dịch:

➡️ KHÔNG cung cấp mật khẩu và mã xác thực (OTP) của Ví MoMo cho bất kỳ ai, kể cả người tự xưng là nhân viên MoMo với bất kì hình thức nào.
➡️ KHÔNG tiết lộ thông tin tài khoản/ thẻ Ngân hàng và mã xác thực (OTP) cho bất kỳ ai kể cả nhân viên Ngân hàng/nhân viên công ty cho vay tài chính với bất kỳ hình thức nào (kể cả ảnh chụp).
➡️ KHÔNG đặt mật khẩu Ví MoMo dễ đoán như ngày sinh, số điện thoại, 123456…
➡️ KHÔNG cho mượn/ cho phép người khác sử dụng tài khoản Ví MoMo của mình.
➡️ KHÔNG để lại số điện thoại, CMND, hình ảnh/ thông tin tài khoản Ngân hàng/ Ví MoMo trên mạng xã hội.
Ví MoMo đạt Chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Indutry Data Security Standard) – bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng quốc tế. Hãy yên tâm khi đăng ký tài khoản MoMo và chia sẻ cho bạn bè để mua sắm thỏa thích hoàn tiền đến 50% nhé.

Like